Lệch lạc tình dục và những điều bạn chưa biết

20-01-2020 | 10:14

Tình dục là một chủ đề muôn thuở mà mỗi khi nhắc đến, chúng ta đều đỏ mặt ngại ngùng, thực chất, tình dục và lệch lạc tình dục là những thứ mà ai cũng nên biết rõ hơn

Tình dục là một vấn đề thường trực trong cuộc sống, thế nhưng mọi người lại ít khi nói về nó. Và khi các bậc phụ huynh nói chuyện với con mình, học cũng tránh né chủ đề này. Điều này vô tình tạo ra sự thiếu hụt thông tin về tình dục. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lệch lạc tình dục thường gặp trong cuộc sống nhé.

Lệch lạc tình dục là gì và nó ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Lệch lạc tình dục là hành vi tìm kiếm một sự kích thích khác thường, không giống với quan hệ tình dục thông thường. Với tình dục thông thường, thì sự kích thích cơ thể là đủ để tạo ra khoái cảm và thoải mái, nhưng với lệch lạc tình dục (tiếng Anh là Paraphilia) thì cần nhiều hơn như vậy. 

Thực chất lệch lạc tình dục có thể coi là một tính cách, một đặc điểm của con người nếu nó không gây hại cho ai. Còn nếu gây hại cho người khác, thì sẽ bị xã hội nhìn nhận như là một sự biến thái trong tâm lý. 

A picture containing person, indoor, clothingDescription automatically generated

Lệch lạc tình dục mang lại nhiều rắc rối

Với những người lệch lạc tình dục, họ khó tìm được đối tượng phù hợp trong chuyện chăn gối. Và với một số người, đối tượng của họ là trẻ em, đó là hành vi phạm pháp. Có hai loại lệch lạc tình dục là lệch lạc tình dục do bệnh lý và không do bệnh lý.

Vì sao phải biết về lệch lạc tình dục

Hiện nay, có rất nhiều người lệch lạc tình dục nhưng không biết. Họ không xác định được mình muốn gì, càng không biết nên làm gì. Do đó, mỗi người đều nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Hơn nữa, hiểu biết càng nhiều càng tốt thôi đúng không các bạn. Và với lệch lạc tình dục, chúng ta sẽ chia chúng làm 2 nhóm là lệch lạc đối tượng và lệch lạc mục đích.

Hai loại lệch lạc tình dục phổ biến

Lệch lạc đối tượng

 • Ấu dâm: đây là loại lệch lạc tình dục gây nguy hiểm cho xã hội, đối tượng bị nhắm đến thường là các bé trai, bé gái dưới 12 tuổi. Vết thương do ấu dâm mang lại cho các em là khó có thể hồi phục, sẽ ám ảnh các em cả đời.

A person looking at the cameraDescription automatically generated

Ấu dâm là hành vi nguy hiểm đáng lên án

 • Lão dâm: ngược với ấu dâm, người lão dâm thường nhắm đến những cụ già, tuy chưa ghi nhận được nhiều vụ việc nhưng đây cũng là vấn đề nhức nhối vi phạm pháp luật và đạo đức.

 • Vật dâm: những người này thường thỏa mãn với những đồ dùng, vật dụng như quần áo hoặc những thức tiếp xúc với cơ thể người.

A person wearing a suit and tieDescription automatically generated

Người vật dâm thỏa mãn bằng các đồ dùng vô tri

 • Thú dâm: những người thú dâm tìm được khoái cảm khi thực hiện giao hợp với động vật, ở một số nước đã ban hành chế tài với những hành vi thú dâm.

 • Ái tử thi: đây là khuynh hướng khao khát làm tình với xác chết, cũng là hành vi vi phạm pháp luật, đôi khi giết người để được thỏa mãn.

Lệch lạc mục đích

 • Bạo dâm: đây là xu hướng tình dục khá thường gặp, người bạo dâm thường thỏa mãn khi được đánh đập, bạo hành đối tác của mình. Họ có thể là trói, đánh, chửi bới và nhiều việc khác, đối với những người bình thường, họ có thể bị tổn thương và cho rằng mình đang bị bạo hành tình dục.

A picture containing person, outdoor, clothingDescription automatically generated

Bạo dâm và khổ dâm là hai mảnh ghép hoàn hảo

 • Khổ dâm: là mảnh ghép hoàn hảo của bạo dâm, người khổ dâm sẽ đạt cực khoái khi bị chà đạp, bị mắng, bị bạo hành. Có những người có thể linh hoạt chuyển đổi giữa khổ dâm và bạo dâm. Những cuộc mây mưa giữa người khổ dâm và bạo dâm còn gọi tắt là BDSM.

 • Phô dâm: đây là những người bị gọi là biến thái thường gặp. Họ thích phô bày cơ thể trước mặt người khác, đối tượng càng lúng túng lại càng kích thích họ.

 • Thị dâm: những người này ưa thích ngắm nhìn cơ thể người khác, có thể là nhìn trộm, hoặc quay lén. Một số người thị dâm là kẻ rình rập, quay lén, xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

A picture containing indoor, window blind, looking, carDescription automatically generated

Thị dâm đôi khi dẫn đến nhìn lén

 • Thính dâm: họ là những người thỏa mãn chỉ bằng việc nghe những âm thanh có khả năng kích thích tình dục. 

 • Loạn dục cọ xát: những người này chỉ cần cọ xát bộ phận sinh dục của họ lên cơ thể người khác là có thể “lên đỉnh”, một vài người trong số họ thường đến những nơi chật hẹp như xe buýt,… để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Trên đây là một số xu hướng lệch lạc tình dục. Bạn nghĩ sao?

Lemon