Vợ tôi đột nhiên lạnh lùng, hóa ra cô ấy đã có bờ vai khác

20-01-2020 | 10:01

Chúng tôi cưới nhau được ba năm, thời gian bên nhau tôi chưa từng bỏ bê lạnh nhạt với cô ấy, mặc dù cô ấy là một đứa trẻ con vô tư, tôi chưa từng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cô ấy, nhưng rồi…

Tôi và em bên nhau được ba năm, gia đình em phản đối, những mâu thuẫn cuộc sống, tất cả đều vượt qua được. Khi tôi và em không có gì trong tay, tôi không lo nổi cho em bộ váy đẹp hay bữa ăn ngon, em vẫn luôn bên cạnh tôi. Sao giờ đây, khi tôi đã có thể lo lắng cho em, tôi đủ khả năng cho em những thứ em cần, thì em lại xa tôi?

Tôi biết em có chuyện giấu tôi

Từ nửa năm trước, tức là hai năm rưỡi từ khi tôi và em cưới nhau, tôi đã cảm thấy em có chuyện giấu tôi. Nhưng tôi tin em, và tin em vô điều kiện, tôi cài sao lưu tin nhắn vào máy em, tôi cài định vị. Nhưng tôi chưa từng dùng đến, tôi muốn để em được thoải mái ở bên tôi. Em gửi tôi những bức tình của hai người, là em và người đàn ông khác. Em bảo đây là đồng nghiệp chụp chung thôi.

A person in a white shirtDescription automatically generated

Tôi biết em giấu tôi, nhưng tôi vẫn tỏ ra như không có chuyện gì

Tôi là đàn ông, tôi biết ghen chứ, nhìn vợ mình bên người khác, lại còn chụp ảnh lại, làm sao mà chịu được. Tôi nặng lời với em, tôi nói tôi không muốn em ở gần người đó, tôi ghét điều này. Giờ nghĩ lại, tôi lại thấy buồn cười, người ta bảo tình yêu là nắm cát, bạn càng nắm chặt thì nó lại càng rơi ra. Em lại là người quan hệ rộng, ưa sự tự do, tôi như vậy khác nào đẩy em ra.

Từ đó em không nói với tôi gì về hai người nữa. Nhưng tôi biết, tôi có linh cảm của một người chồng, rằng em và hắn vẫn còn qua lại với nhau. Tin nhắn ngày càng ít đi, những lần tôi gọi em cũng không nghe máy. Rồi em bắt đầu chối quanh, em ngốc như vậy, chẳng lẽ lại qua mắt được tôi sao.

Em cãi nhau với tôi nhiều hơn, cũng không còn quan tâm đến cảm xúc của tôi nữa

Tôi và em bắt đầu cãi vã nhiều hơn. Thời điểm này cũng là lúc em phải tăng ca, đường về tối nguy hiểm, tôi lại không đón em được, tôi bắt em về trước 10h tối. Nhưng em là con người đam mê công việc, tôi lại bắt em về sớm, là cản trở công việc của em rồi. Sau này em nói tôi mới biết, em về trễ còn có đồng nghiệp về cùng, về sớm lại thành ra đường vắng chỉ mình em đi.

A picture containing person, sittingDescription automatically generated

Em và tôi bắt đầu cãi nhau nhiều hơn, cả hai đều căng thẳng

Rồi em xin tôi đi chơi với đồng nghiệp, tôi không cho, tôi sợ em về trễ, tôi sợ em bị hại. Tôi lo sợ quá nhiều mà quên mất, em cũng cần được chơi, em cũng tự lo được. Rồi khi em đi ăn riêng với anh đồng nghiệp đó. Tôi đã rất tức giận, tôi nặng lời với em. Nhưng biết sao được, tôi ghen với tên đó. Đứng trước nguy cơ mất em, tôi như không còn trí khôn. Nhưng em lại không quan tâm là tôi cũng biết đau, em đã không quan tâm nữa rồi.

Tôi mất em thật rồi

Đó là một lần tôi về quê, ở thành phố em chuyển nhà, người đồng nghiệp đó giúp em. EM đang ốm nặng, nhất định đòi đi dã ngoại với công ty, cô bé ham chơi của tôi, tôi lại không hiểu em sao. Tôi có cấm cũng không nghe, có lẽ chính lần đó, em ở bên hắn, tâm sự với hắn. Khi tôi lên lại thành phố, cô ấy đột nhiên gọi cho tôi. 

Đó là một đêm lạnh, rất lạnh, tôi đang trong ca trực vội vã lao ngay đến chỗ em. Tôi đến để nhìn thấy em và hắn đứng bên nhau. Em nói em đã ngủ với hắn rồi, em muốn kết thúc với tôi. Tôi chất vấn em, tôi đã làm gì sai? Em không trả lời được, em chỉ khóc, và em khóc rất nhiều. Tôi ở lại nói thêm chỉ làm em thêm khó xử, thà rằng buông tay cho em đi tìm hạnh phúc mà em muốn.

A sunset in the backgroundDescription automatically generated

Nếu quá khứ quay lại, tôi nhất định sẽ trân trọng em hơn

Nếu được quay lại quá khứ, tôi nhất định sẽ tiếp tục yêu em. Tôi sẽ theo em đến những nơi em muốn, sẽ không vì lười biếng mà khiến em thất vọng. Tôi nhất định khen những món em nấu, sẽ đút cho em ăn, sẽ không mắng em nhiều. Tôi sẽ nhấc cái thân lười dây đưa em đi nhiều hơn. Có lẽ như vậy em sẽ không có cảm giác tôi không cần em. Chỉ tiếc là đôi tay ấy sẽ không ôm tôi nữa, nước mắt ấy cũng không cần tôi lau. Hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Lemon