Tình yêu của chúng ta nên là sự đổi mới không ngừng hay bình lặng bên nhau

14-01-2020 | 14:33

Có nhiều người trong tình yêu luôn đi kiếm tìm điều mới mẻ, mong muốn được chinh phục, tuy nhiên, đó có phải là hạnh phúc thật sự không

Tình yêu là hoa thơm của cuộc sống hiện diện ở khắp mọi nơi. Mỗi người đều mong muốn cho mình một hạnh phúc trọn vẹn, họ so sánh tình cảm đó với nhau, người này tị nạnh người kia. Người ta cứ mải đi tìm hạnh phúc ở đâu đâu trong khi tình yêu tuyệt vời nhất lại chính là điều yên bình đơn giản nhất.

Câu chuyện của đôi bạn trẻ

Có một câu chuyện được lan truyền thế này. Tại trạm tàu hỏa, nơi mà người người tấp nập vội vã chạy qua chạy lại cho kịp chuyến. Hoặc không thì là những người muốn tiễn người thân lên đường. Ở đó có một đôi bạn trẻ dường như không hề quan tâm đến một ai khác, vô tư hồn nhiên chào nhau tuy vội vàng nhưng lại rất nhẹ nhàng yêu thương.

Chàng trai mặc chiếc sơ mi trắng quần tây, tay xách vali dường như là đi công tác. Bạn nữ mặc một chiếc đầm dài màu trắng tinh khôi. Chàng trai hôn nhẹ lên má cô gái một cái rồi vội vàng chạy đi. 

A group of people walking down the streetDescription automatically generated

Nụ hôn nhẹ nhàng khiến dân mạng chao đảo

Chỉ như vậy thôi mà dân tình bấn loạn, người người nhà nhà đua nhau lan truyền hình ảnh đó. Hành động trên bỗng trở thành thước đo tình yêu, trở thành mục tiêu hướng đến của nhiều người. Ngưỡng mộ tình yêu của người khác không có gì là sai cả, cái sai là, bạn đem sự ngưỡng mộ ấy áp đặt lên người bên cạnh mình. Và chúng ta có câu chuyện thứ hai.

Một cô gái không biết trân trọng tình yêu của mình

Một cô gái nọ vô tình đọc được mẩu chuyện trên, xem được tấm hình hai người đó hôn nhau. Cô liền đem lòng hâm mộ. Cô ấy đã có một người bạn trai, anh này cũng yêu chiều cô vô cùng. Anh ấy là người có thể nửa đêm chạy tới đưa cô đi ăn. Anh có thể đi mua băng vệ sinh cho cô, nấu ăn cho cô, đưa cô đi dạo chơi dù có bận rộn cỡ nào.

Hẳn bạn nghĩ rằng cô ấy không còn gì để đòi hỏi ở anh nữa đúng không? Thế nhưng khi đọc mẩu truyện đó, cô lại cảm thấy không vừa lòng với anh. Cô chia sẻ câu chuyện trên với dòng caption: ”Ước gì bạn trai mình cũng tâm lý được như thế này”. Khi người bạn trai của cô đọc dòng trạng thái đó, anh đã rất buồn, tuy không giận dữ với cô nhưng lại mệt mỏi chán nản. Anh cảm thấy tất cả những điều đã làm cho cô dường như vô nghĩa.

A picture containing water, outdoor, skyDescription automatically generated

Đôi khi chúng ta lại cảm thấy chán người yêu dù chưa hết yêu

Cô tâm sự với người bạn thân, rằng anh và cô toàn làm những điều chán ngấy lặp đi lặp lại. Cứ đi học, rồi đi chơi, rồi hôn, rồi nhắn tin. Dần dà cô đã không còn muốn làm những điều này nữa rồi.

Vậy phải làm sao để tình yêu được lâu bền, hạnh phúc?

Câu chuyện của chàng trai và cô gái ở bến tàu thực chất không quá đặc biệt. Chẳng phải những cặp đôi yêu nhau vẫn luôn làm điều đó hay sao, đâu phải chỉ mình họ yêu nhau như vậy? Tại sao hành động đó lại khiến mọi người ca thán đến vậy? Căn bản là họ được chụp lại, được chứng kiến, còn chúng ta thì lại quá mải mê tìm kiếm, khao khát cái bên ngoài mà lại không nhận ra bản thân đang nắm giữ những điều quý giá đến nhường nào.

A person sitting on a bench in front of a mountainDescription automatically generated

Tình yêu thật ra là trân trọng lẫn nhau

Tình yêu, đơn giản chỉ là trân trọng từng chút từng chút một. Không phải cái gì làm nhiều sẽ chán, chỉ có không biết trân trọng mới thấy chán mà thôi. Cùng một cái ôm, một nụ hôn, ở vào hoàn cảnh khác nhau thì sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Đó là cách mà trái tim vận hành, còn chúng ta, quá tập trung vào “cách yêu” mà quên rằng, yêu, chính là hết mình.

Lemon