Đám cưới 10 phút giữa mùa Corona

08-02-2020 | 09:59

Chỉ 10 phút tổ chức đám cưới, ảnh cưới đơn giản khi cô dâu chú rể bên cạnh những chiếc khẩu trang, sự hi sinh của đội ngũ y bác sĩ tại Vũ Hán làm cảm động nhiều trái tim sắt đá.

Trong cuộc chiến chống virus Corona mới (2019-nCoV hay virus Vũ Hán) hoành hành ở Trung Quốc, công chúng đã chứng kiến không ít hành động hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp tham gia đối phó dịch.

Mới đây, một câu chuyện cảm động về một vị bác sĩ vì nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV, mà sẵn sàng cắt ngắn thời gian tổ chức đám cưới của mình xuống chỉ còn vẻn vẹn 10 phút.

Theo trang China Times, đám cưới "siêu ngắn" được tổ chức ở thành phố Hà Trạch thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Hôn lễ được tổ chức đơn giản với sự tham gia của 5 người, bao gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ chú rể và một vị chủ hôn.

Cộng đồng mạng - Đám cưới 10 phút giữa mùa Corona

Hình ảnh đám cưới 10 phút của cặp đôi tỉnh Sơn Đông.

Được biết, chú rể vốn là bác sĩ, anh và người bạn đời của mình dự kiến tổ chức hôn sự vào ngày 31/1. Tuy nhiên, do dịch virus Corona mới bùng phát nghiêm trọng, anh và hôn thê muốn hoãn đám cưới.

Tuy nhiên do gia đình hai bên lo ngại việc kiêng kị nên cặp đôi đã quyết định vẫn tổ chức các nghi thức thành hôn vào đúng ngày, nhưng cắt ngắn các thủ tục.

Không váy cưới lộng lẫy, không xe hoa, không cỗ bàn linh đình, hai bên gia đình quyết định không mời họ hàng hay bạn bè tới dự nhằm giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Theo lời cô dâu, sau đám cưới đơn giản chỉ kéo dài 10 phút, chú rể lại vội vã lên đường tới thành phố Tế Nam để tham gia công tác phòng chống dịch 2019-nCoV.

Tuy nhiên, người vợ khẳng định bản thân không cảm thấy buồn lòng.

Cô nói rằng điều quan trọng nhất chính là công việc và cô tự hào vì hành động trách nhiệm của chồng mình trong việc ngăn chặn sự tác oai tác quái của virus Corona.

Theo Nguoiduatin