Có nên quay lại với người cũ còn yêu

08-02-2020 | 08:24

Tình yêu là thứ mà mọi người đều khao khát, và mỗi cặp đôi đều sẽ phải trải qua những thử thách của thần tình yêu, có những lúc không vượt qua được, thì việc quay lại với người cũ có nên hay không

Tôi và anh biết nhau từ cấp 3. Đó là một ngày nắng đẹp lung linh, gió thổi nhẹ, tôi chạy ngang qua anh, mái tóc dài lướt qua khiến anh ngỡ ngàng. Còn tôi, tôi chẳng có chút kỉ niệm nào về anh cả. Cho đến khi tốt nghiệp, anh tỏ tình với tôi, đột ngột và ngọt ngào. Tôi đồng ý, dù sao chúng tôi cũng quen biết nhau được một khoảng thời gian dài. 

Thời gian đầu mọi thứ thật tuyệt vời như một giấc mơ mà tôi mãi mãi không muốn tỉnh lại. Anh thể hiện là một người đàn ông, là một người hoàn hảo để lấy làm chồng. Anh lo lắng cho tôi nhiều lắm, chúng tôi yêu nhau như đôi chim câu nhỏ. Tình yêu tưởng như không thể tách rời bởi bất kì điều gì.

Tình yêu ngọt ngào tưởng chừng sẽ là mãi mãi

Dần dần, anh thay đổi. Anh cố biến tôi thành mẫu người con gái mà anh muốn. Anh từng nói anh rất thích tôi vì tôi dám sống là chính mình. Nhưng rồi, anh thay đổi tôi. Anh muốn tôi trở nên dịu dàng, muốn tôi mặc đồ giống cách mà anh ấy thích. Anh không còn kiên nhẫn với tôi nữa, những cuộc cãi vã, tôi luôn là người xin lỗi, tôi làm hòa. Anh thì không, anh chưa bao giờ nhận lỗi với tôi. Nước mắt tôi đối với anh mà nói, có lẽ thật nhạt nhòa.

Và rồi người thứ ba xuất hiện, với tất cả sự dịu dàng tôi chưa từng được thấy trước đây. Tôi chưa từng được ăn một cây kẹo bông mua từ 10km. Chưa từng được đưa đi bơi, đưa đi chơi trước đây. Tôi chưa từng được yêu thương chiều chuộng như vậy. Cậu ấy khiến tôi chợt nhận ra, tôi xứng đáng được đối xử tốt hơn chứ không phải chịu đựng. Anh cương quyết và dứt khoát kéo tôi ra khỏi vòng tay của người yêu tôi. 

A picture containing floor, woman, person, indoorDescription automatically generated

Tôi luôn là người làm lành sau những cuộc cãi vã

Ngày chia tay là một ngày mưa tầm tã. Sài Gón nóng đổ lửa hôm đó lại mưa rất nhiều. Và điều tôi không ngờ nhất là anh lại níu kéo tôi. Anh nói những điều tôi chưa từng nghe. Tôi càng không hề nghĩ rằng, anh lại bất chấp tất cả để cầu xin tôi đừng đi. Rõ ràng, anh đã lạnh lùng với tôi, sao bây giờ lại níu kéo tôi đến vậy.

Tôi và anh vẫn còn yêu nhau rất nhiều, không biết tôi có nên quay lại với anh? Tôi và anh bên nhau 3 năm, khoảng thời gian phải đủ dài để anh tốt lên chứ. Nhưng căn bản là anh đã không thật sự cố gắng. Để rồi khi đã đã quá trễ, đã xa nhau thì mới tìm mọi cách để kéo tôi về.

A close up of a personDescription automatically generated

Tôi chưa từng nghĩ anh sẽ níu kéo tôi như thế

Quay lại với người cũ căn bản là chuyện không thể nào. Những rạn nứt trong mối quan hệ của hai người thực sự đã quá lớn. Dù có níu kéo để quay lại, thì cũng chỉ là chút tình cảm chắp vá, không thể nào quay lại như trước kia nữa.

A close up of a logoDescription automatically generated

Với mỗi cặp đôi mà nói, thì trước mọi sóng gió, điều đầu tiên nghĩ đến nên là cùng nhau vượt qua. Thay vì chọn buông bỏ, hãy cùng nhau đối mặt với nó, học cách cùng nhau cố gắng, cùng nhau vượt qua thay vì hai chữ chia tay. Vì một khi đã chọn xa nhau, quay lại là chuyện không thể. Kể cả có cùng nhau quay lại cũng khó mà bền vững, đặc biệt khi đã có một người khác trong cuộc tình thì càng khó khăn.

Nếu muốn quay lại, các bạn phải xác định là còn yêu rất nhiều mới có thể tha thứ cho lỗi lầm mà đối phương gây ra cho mình. Lúc này, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất là không hòa hợp được và mãi mãi không thể quay về. Thứ hai là sẽ yêu thương nồng đậm hơn cả ban đầu, đây là trường hợp rất hiếm và tỉ lệ không cao. Vậy nên, đừng để cuộc tình của bạn như tôi và anh. Cả hai cùng tốt, cùng cố gắng thì đã không có cánh cửa nào mở ra cho người thứ ba bước chân vào.

Lemon