Chồng chết, vợ ngộ độc vì cùng uống... rượu thuốc

19-09-2018 | 14:53

Sau khi uống rượu thuốc, người vợ đau đầu, mệt lả còn người chồng nằm bất động, khi chuyển đến BV, 1 người đã tử vong.

Cả 2 vợ chồng là chị Nông Thị D. và anh Hoàng Văn P. (Cao Lộc, Lạng Sơn) được đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà, 2 vợ chồng có uống rượu ngâm cây thuốc (không rõ loại). Trước khi vào viện khoảng 1 tiếng, chị D. mệt lả, đau đầu nhiều còn chồng nằm bất động trên giường, gọi không trả lời, khi đến viện, anh P. đã tử vong.

Lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, tình trạng ngộ độc rượu đang có chiều hướng tăng. Chỉ tính riêng từ tháng 8 đến nay, BV đã tiếp nhận 28 trường hợp ngộ độc rượu, trong đó có trường hợp bệnh nhân 57 tuổi bị co giật, suy thận, hôn mê và ngừng tim sau khi uống nhiều rượu.
Các bác sĩ đã cấp cứu, hồi sức tích cực cho chị D. Sau 4 ngày điều trị, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ ổn định.

Đa số trường hợp uống rượu ngâm cây rừng. Một số loại cây chứa độc, hình dáng giống với cây thuốc khó phân biệt bằng mắt thường, rất nguy hiểm nếu sử dụng nhầm.

Do đó bác sĩ khuyến cáo, người dân hạn chế sử dụng rượu, không uống các loại rượu ngâm lá không rõ nguồn gốc. Khi có các dấu hiệu ngộ độc rượu, cần cho người bệnh uống nhiều nước như nước gừng tươi, nước chè xanh, nước cam để giúp giảm ngộ độc, sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Không nên cho người bệnh uống các loại thuốc có tác dụng bổ gan để giải độc rượu. Không tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Theo Vietnamnet.vn