7 thực phẩm tốt cho giọng hát

30-08-2017 | 14:26

Dưới đây là một vài thực phẩm có công dụng tốt trong việc phòng và chữa các bệnh đường miệng và có thể giúp giọng hát của bạn đạt “hiệu suất” tối đa.

Nước
Thường xuyên uống nước là một việc nên làm đối với những ai phải sử dụng giọng của mình nhiều. Tốt nhất là nên uống nước ấm. Điều này khiến cho cổ họng bạn không bị khô và giọng hát trở nên trong trẻo, không còn bị khan, mất tiếng.

Mật ong
Mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt do đó nó được sử dụng nhiều để chữa các bệnh về thanh quản. Uống một muỗng mật ong pha với nước cốt chanh, ngậm trong miệng và nuốt từ từ trước khi thu âm 30 phút, bạn sẽ cảm thấy cổ họng của mình dễ chịu hơn rất nhiều. Nhiều bạn cho thẳng mật ong vào nước sôi để uống. Tuy nhiên việc đó làm mất tác dụng của mật ong. Tốt nhất hãy pha mật ong với nước ấm (dưới 60°C).
 

Trà xanh
Uống trà xanh hằng ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cổ họng, khiến cổ họng thanh mát và ổn định.
Trà xanh giúp giúp bạn thẩm âm

Quả sung
Tính bình của sung có tác dụng bổ khí, kiện vị, nhuận phế, lợi hầu, nhuận tràng, chủ trị khí hư, hụt hơi, phế nhiệt, họng khô, rát. Bạn có thể cắt lát sung pha với nước đường phèn để uống. Hoặc bạn cũng có thể ngâm sung với mật ong để ngậm.

Nước quả thơm
Sử dụng dứa, cà rốt và lá bồ công anh, ép lấy nước uống, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về đường họng.
 
Giá làm từ các loại đậu
Giá rửa sạch, nhai sống, ngậm nuốt nước tức thì sẽ giúp cổ họng của bạn hết bị khản và giọng hát trong trẻo, dẻo dai hơn. Bạn có thể luộc lấy nước giá để uống cũng có tác dụng tương tự.

Quả trám trắng
Đây được coi là một vị thuốc có tác dụng với nhiều căn bệnh về đường họng như: khô họng, viêm họng, amidan, mất tiếng, ho, viêm nhiệt. Sử dụng quả trám trắng nấu nước uống, thêm gừng, mật ong hoặc một số thực phẩm khác để trị các triệu chứng trên.

Đây là những thực phẩm khá phổ biến có lợi cho thanh quản. Tuy nhiên, thanh quản cũng là một bộ phận của cơ thể nên phương pháp tối ưu nhất là phải tập luyện và chăm sóc cơ thể một cách chu đáo. Tránh sử dụng các chất kích thích, thường xuyên bổ sung protein và các vitamin lợi cho cơ thể…

Một giọng hát hay luôn luôn xuất phát từ một cơ thể khỏe khoắn! Hãy chăm sóc toàn diện cơ thể mình các bạn nhé!
 
Nguồn: flypro