Vợ cũ là oan gia (Phần 10)

18-09-2018 | 15:56

Bữa cơm thân mật lại chuyển thành một bữa cơm dò đoán tâm tư nhau. Hồng Nhung biết Mỹ là người không đơn giản. Tự nhiên lại muốn xin số điện thoại, muốn hẹn hò cà phê, rồi còn cố tình để cô và Hiệp chạm mặt nhau nữa. Xem ra người ngây thơ trong chuyện này chỉ có thể là cô thôi.

Hồng Nhung nhìn đồng hồ, đã là mười rưỡi trưa, không biết Mỹ đã tới chưa. Cô ta nhắn địa chỉ của một nhà hàng khá nổi tiếng ngay gần đây, cô có thể đi bộ ra được nhưng vẫn không muốn là người đến muộn. Thuý thì đang mải tán phét với vài người trong phòng về anh chàng mới nên cô cũng không tiện hỏi gì.

Hiệp nói cô giúp anh điều tra chân tướng, dù cô biết mọi việc rành rành ra như thế rồi. Anh ta cần một lý do để bỏ Mỹ. Kể ra cô cũng nhiều chuyện, ai đời lại đi kể mấy chuyện đó cho anh ta. Cô có quyền để anh ta chìm vào đau khổ cơ mà. Hồng Nhung thở dài, nhưng chuyện khủng khiếp hơn hiện giờ là cô đã đồng ý giúp anh ta. Trời đất, cô đúng là không có não. Tại sao cô luôn là kẻ ngốc trước anh kia chứ.

Mỹ vừa nhìn thấy cô đi tới đã tươi cười đứng dậy:

- Cô đây rồi, bữa ăn này sẽ không phiền phức chứ?

Cô ta hỏi thẳng thắn như vậy nhưng cô lại chẳng thể trả lời thẳng thắn được. Hồng Nhung lắc đầu, cười giả lả:

- Ha ha làm gì có chuyện đó. Tôi cứ đợi mãi cuộc gọi của cô mà.

Nếu cô ta biết cô là vợ cũ của Hiệp, hẳn là sẽ cho rằng cô đang âm mưu muốn phá vợ hạnh phúc của hai người.

- Tôi định rủ người yêu theo nhưng anh ấy có tính cách hơi hướng nội, và thấy cũng vô duyên nên thôi.

- Phải phải, tôi cũng thấy ngại nếu anh ta đi. - Câu này thì là thật lòng.

Nói chuyện qua nói chuyện lại cũng chỉ quanh đi quẩn lại mấy chuyện của phụ nữ. Hồng Nhung ngạc nhiên khi biết cô gái này gia thế không hề đơn giản. Bố cô ta là chủ của một hãng xây dựng nổi tiếng mà đôi lần công ty cô cũng phải đi thầu dự án. Mẹ cô ấy làm về bất động sản. Cô ấy theo Hiệp tất nhiên không phải là vì tiền, nhưng vì tình thì có lẽ lại càng không. Nếu là vì tình cô ấy đã chẳng phải ngoại tình với người khác. Vậy thì là điều gì mới được.

Nếu cô ta biết cô là vợ cũ của Hiệp, hẳn là sẽ cho rằng cô đang âm mưu muốn phá vợ hạnh phúc của hai người. (Ảnh minh hoạ)

Có lẽ chính Hiệp cũng không hiểu được điều này nên mới muốn cô tìm hiểu. Xem ra anh ta cũng là một người suy nghĩ sâu xa hơn trước rất nhiều rồi. Theo tính cách của anh ngày xưa, anh sẽ quát vào mặt cô ta, hỏi cho ra bằng được điều mình đang thắc mắc.

Mỹ nhấc tay lấy một chiếc túi có tên một nhãn hiệu nổi tiếng, cô đẩy nó ra trước mặt tôi và bảo:

- Tặng cô.

- Sao lại tặng tôi?

- Vì cô giúp tôi. Tôi là người ân oán sòng phẳng mà.

Vậy sao? Hồng Nhung hỏi thầm trong đầu. Cô ta là người sòng phẳng thì cớ sao phải lừa dối Hiệp nhỉ?

Hồng Nhung đẩy chiếc túi lại:

- Xin lỗi, tôi không nhận được. Món quà này quá lớn. Cô mời tôi đi ăn thế này là được rồi.

- Tôi mua nó cho cô, giờ cô trả lại tôi thì ai dùng? Nó cũng khá đắt đấy.

- Thế mang bán hoặc tặng lại ai đó khác cũng được.

Mỹ cười đầy hứng thú:

- Cô cũng là người thú vị đấy Hồng Nhung, không hề sợ người khác mất lòng.

Hồng Nhung im lặng sau lời đánh giá này. Không phải là cô không sợ người khác mất lòng, cô chỉ không muốn mình trở thành một đầy tớ của cô ta. Cô biết chiếc túi này có thể không phải là quà tặng, chỉ là một cái giá đưa ra để thử lòng, hoặc là mua chuộc.

- Cô là vợ cũ của Hiệp đúng không? - Mỹ vừa gắp một miếng thức ăn, vừa hỏi giọng nửa bình thản nửa dò xét.

- Hóa ra đây là bữa tiệc Hồng Môn.

- Ôi trời lời thoại trong phim. Nhưng cũng đúng một phần thôi. Tôi có tìm hiểu về vợ cũ của Hiệp.

Hồng Nhung cố giữ cho mình bình tĩnh, cô ta biết cô là vợ cũ anh nhưng chưa chắc đã đoán ra chuyện cô biết được chuyện cô ta ngoại tình.

- Cô muốn gì ở tôi? - Đến nước này thì Hồng Nhung cũng không phải giấu mình nữa. Cô muốn chơi bài ngửa với cô ta.

- Tôi không có ý gì cả, tôi chỉ không muốn chúng ta kết thù kết oán.

- Về chuyện này cô có thể yên tâm. Tôi và Hiệp không còn gì nữa, tôi cũng không định sẽ làm lại cái điều ngu ngốc năm xưa.

Bữa cơm thân mật lại chuyển thành một bữa cơm dò đoán tâm tư nhau. Hồng Nhung biết Mỹ là người không đơn giản. Tự nhiên lại muốn xin số điện thoại, muốn hẹn hò cà phê, rồi còn cố tình để cô và Hiệp chạm mặt nhau nữa. Xem ra người ngây thơ trong chuyện này chỉ có thể là cô thôi.

- Cô và Hiệp định khi nào cưới? - Hồng Nhung hỏi.

- Chúng tôi sẽ không cưới. Đó là điều cả hai đều muốn.

- Tại sao?

- Cô quan tâm à?

- Tôi thắc mắc. Yêu thì phải cưới chứ.

- Cưới chỉ là nghi lễ, bên nhau đến bao giờ mới là điều quan trọng.

Bữa ăn kết thúc bằng một “hiệp định” ngầm được ký kết giữa hai người. Cô không động đến Mỹ, Mỹ cũng không động đến cô. Cả hai giữ mối quan hệ hoà hảo hoặc là không quan tâm. Xem ra Mỹ vẫn sợ cô sẽ làm gì đó gây ảnh hưởng đến cô ta. Nếu cô ta sợ điều đó, thì tại sao lại phải ngoại tình?

Đó là một câu hỏi lớn mà cô muốn tìm ra câu trả lời.

Về đến công ty đã gặp sếp đứng chờ sẵn, khuôn mặt chị ta biểu lộ một sự khó chịu. Vừa thấy cô chị đã hùng hổ đi đến và bảo:

- Là cô đúng không?

- Chị đang nói cái gì?

- Cô đã nói gì đó khiến cho Hiệp huỷ hợp đồng với công ty của chúng ta. Vấn đề ở đây là hợp đồng chưa được ký kết. Anh ta báo huỷ trước hai tiếng khi hợp đồng được thiết lập. Và chúng ta phải chịu khá nhiều thiệt thòi khi một số ý tưởng demo đã được gửi đi mà không có sự đảm bảo nào hết.

- Chị nói những điều này ra buộc tội em sao? Anh ta dù là chồng cũ nhưng công việc em làm bao nhiêu năm nay chị đều biết, em không bao giờ để tình cảm xen vào. Anh ta huỷ ký hợp đồng thì phải xem lại cả tổ chức này đã làm phật ý gì anh ta chứ.

Sếp nghe thế cũng biết mình giận quá mất khôn, chị thở dài, dịu giọng xuống:

- Tình hình vẫn có thể thương thuyết được. Tôi giao cho cô vụ này.

- Sao lại là em? Nếu anh ta khó chịu với em lại huỷ luôn thì sao?

- Tôi không cần biết, dùng cái sự phân minh của cô mà đi nói chuyện thuyết phục anh ta. Mọi thứ đều lên cò cả rồi, anh ta nói huỷ là huỷ khiến chúng ta điêu đứng. Tôi không muốn mọi thứ bị đổ xuống sông xuống bể đâu.

Hiệp đúng là rất biết cách khiến cuộc sống của cô biến thành một màu xám xịt. Anh ta còn muốn dày vò cô đến bao giờ nữa chứ?

Hiệp đúng là rất biết cách khiến cuộc sống của cô biến thành một màu xám xịt. Anh ta còn muốn dày vò cô đến bao giờ nữa chứ? (Ảnh minh hoạ)

Phụ trách phát triển thương hiệu bên anh vừa có một phản hồi về những ý tưởng demo của bên công ty mà anh định ký kết hợp đồng, rằng ý tưởng đó đã từng được một công ty quảng cáo của Mỹ sử dụng rồi. Anh thì không muốn sử dụng chất xám của người khác, càng không muốn dử dụng lại một thứ mà người khác đã dùng rồi nên anh quyết định huỷ ký hợp đồng. Nếu họ giỏi, họ sẽ gửi cho anh một ý tưởng mới, không tốt nhưng nó cũng được xây dựng từ sự nỗ lực của chính họ.

Vấn đề bản quyền là một vấn đề nhạy cảm, công ty của anh vừa mới ổn định, anh không muốn bị ảnh hưởng bởi vấn đề đó.

Đúng như anh nghĩ là ngay sau đó vài tiếng, Hồng Nhung đã gọi điện thoại cho anh. Cũng coi như anh có cớ để hỏi cô ta về Mỹ.

Hồng Nhung hẹn anh buổi tối, bảy giờ tại một nhà hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Anh đồng ý ngay lập tức, trên cơ sở công việc.

Hồng Nhung vẫn không thay đổi gì nhiều suốt những năm tháng anh đi. Cô ấy để tóc ngang vai, khuôn mặt trang điểm tự nhiên, tôn lên sự đặc trưng của một người Á Đông. Cô vẫn đi chiếc xe tay ga cũ, nó phát ra tiếng nổ lạch bạch như một chiếc Vespa cổ. Đồng hồ anh mua tặng, chiếc nhẫn màu hổ phách…

Đột nhiên anh có cảm giác mình đang trở lại buổi hẹn hò đầu tiên giữa hai người. Chỉ khác không gian ngày trước là một quán ăn sinh viên rẻ tiền.

Cô tức giận đáp lên bàn anh một loạt ảnh vừa được in, giấy còn khá ấm. Trong đó, Mỹ đang cùng với người đàn ông ấy tay trong tay, tươi cười, hôn mắt, môi, má… Cử chỉ còn thân mật và hạnh phúc hơn khi ở bên anh

Hiệp ngẩng đầu định nói gì đó. Nhưng vẫn chậm hơn Hồng Nhung một nhịp:

- Tất cả đây. Và giờ thì thôi giở cái trò đàn bà đó đi. Tôi cần anh ký lại hợp đồng.

Cô ta nghĩ anh huỷ hợp đồng chỉ vì cô không gửi lại được cho anh chứng cứ của Mỹ sao? Cô ta nghĩ anh đang tính toán với cô sao? Hiệp cười nhạt. Hồng Nhung ơi là Hồng Nhung, bao nhiêu năm rồi cô vẫn giữ nguyên một suy nghĩ về anh, đổ hết mọi tội lỗi cho anh.