Yêu nhau mặn nồng, lấy về anh làm tôi vỡ mộng

20-01-2020 | 10:03

Khi yêu nhau, người ta mong muốn một mối quan hệ nồng cháy, nhiệt thành đầy đam mê, nhưng khi cưới nhau về, ngọn lửa ấy lại trở nên yếu ớt, phải làm sao để bên nhau được lâu dài?

Tôi và anh bên nhau được 8 năm, từ khi hai đứa tốt nghiệp cấp 3 cũng là lúc anh chính thức ngỏ lời với tôi. Chúng tôi trải qua tất cả những thăng trầm của cuộc sống. Bắt đầu từ lúc hai người nghèo túng chật vật nơi thành phố cho đến khi tốt nghiệp, anh cầu hôn tôi và hai đứa về một nhà. Những tưởng đây là hạnh phúc nhưng rồi mọi thứ sau hôn nhân như dìm tình yêu ngày đó xuống vực sâu…

Những cuộc tranh cãi không hồi kết

Mặc dù tôi và anh đã chuẩn bị tinh thần trước là sau hôn nhân sẽ có nhiều tranh cãi, những chúng tôi không ngờ chúng nghiêm trọng đến vậy. Hoặc là chúng tôi đã không đủ kiên nhẫn để giải thích cho đối phương nữa. 

A person standing in front of a buildingDescription automatically generated

Anh la mắng tôi dù trước đây anh không hề như vậy

Tôi vốn là một người hay quên, đôi khi vụng về, việc quên chiếc chìa khóa hay thứ này thứ kia anh đã biết từ khi còn yêu nhau. Lúc ấy anh sẽ nhắc nhở tôi nhẹ nhàng, hoặc cười trừ khi nhìn khuôn mặt bối rối của tôi. Nhưng rồi khi chúng tôi kết hôn, anh tỏ ra rất giận dữ, anh cực kỳ khó chịu mỗi khi tôi quên đồ, làm sai hoặc không nghe lời anh.

Đỉnh điểm là một lần, tôi và anh đến chơi nhà một người bạn, anh bảo tôi xuống hầm gửi xe trước, anh xuống ngay. Tôi loanh quanh trong căn hầm to lớn không tìm được đường lên. Nửa tiếng sau thì anh xuất hiện, anh lườm tôi rồi quát lên: 

  • Em đi đâu nãy giờ vậy, em bị sao vậy, không thấy cầu thang à.

Tôi cắn môi im lặng…

Anh muốn tôi là một người vợ ngoan

Từ khi lấy anh, tôi không còn được tham dự những buổi tiệc, những cuộc đi chơi của công ty. Rõ ràng khi yêu nhau anh rất thoải mái, rằng anh sẽ không kiềm hãm tôi, sẽ cho tôi phát triển sự nghiệp riêng của mình. Thế nhưng giờ thì ngược lại, anh bảo rằng những mối quan hệ của tôi thật bình thường, không có tác dụng gì, anh muốn tôi cùng anh xây đắp quan hệ cho công việc của anh.

A picture containing person, clothingDescription automatically generated

Tôi mệt mỏi vì cứ phải chạy theo gót chân anh

Anh đưa tôi đi cùng anh đến những buổi tiệc toàn những người xa lạ, anh vui vẻ giới thiệu tôi là vợ anh. Nhưng rồi khi tôi đề nghị một buổi ăn tối với những người bạn của tôi, anh gạt phắt đi, anh bảo anh không quen ai cả, anh không đi, và, cũng không cho tôi đi.

Trang phục của tôi cũng phải nghe theo anh. Tôi từ bỏ những chiếc váy đầm xinh xinh, những chiếc quần đùi trẻ trung. Tôi học cách ăn mặc của một chị tiền bối, người mà anh bảo anh thích cách ăn mặc của chị ấy dù đó không phải gu tôi thích. Dần dần, tôi không còn chăm sóc cho diện mạo của mình nữa…

Điều gì đến cũng đến

Sống trong vòng tay kín kẽ của anh, tôi giống như một con chim bị nhốt trong lồng không hơn không kém. Người ta nói, khi con người hạnh phúc với tình yêu của mình, họ sẽ không nhìn thấy ai khác tốt hơn người bên cạnh mình. Thế nhưng khi cuộc sống không như ý muốn, thì muôn vàn cánh cửa khác sẽ hiện ra. Tôi cũng vậy, và tôi đã gặp được người ấy.

Two people looking at the cameraDescription automatically generated

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ ngoại tình sau lưng anh

Người ấy làm cùng công ty của tôi, chúng tôi bắt đầu là những người bạn thân, chúng tôi tìm thấy nhiều tiếng nói chung. Dần dần, anh ấy thú nhận là đã yêu tôi, nhưng anh ấy cũng nói là không muốn phá vỡ tình cảm của tôi và chồng tôi. Thú thật, ở bên người đó cảm giác rất thoải mái. Anh ấy lo cho tôi, nhưng thay vì cấm tôi lại gần nguy hiểm, thì anh ấy dạy tôi cách đối phó với nó. 

Dần dần, tôi muốn người ở cạnh tôi là người đồng nghiệp. Còn chồng tôi, anh ấy luôn đe dọa sẽ bỏ tôi nếu tôi không nghe lời anh ấy, liệu anh ấy có còn yêu tôi thật không? Sau tất cả những cố gắng của tôi, sao anh ấy cứ phải làm tôi đau như vậy.

Lemon