Nam sinh nuôi tóc dài để tặng em gái mắc bệnh làm tóc giả, bất chấp bị đuổi học

24-02-2020 | 15:32

Newt Johnson (16 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ) nuôi tóc dài cho em gái vì người em mắc bệnh hiếm có nguy cơ rụng tóc do chạy thận và hóa trị khiến nhiều người cảm động.

Maggie Johnson (11 tuổi), em gái của Newt, được chẩn đoán mắc bệnh u hạt Wegener. Đây là căn bệnh miễn dịch tự động hiếm gặp, nó ảnh hưởng đến thận của Maggie và khiến cô bé phải nghỉ học vào tháng 10 vì thường xuyên bị buồn nôn và đau đầu dữ dội.

Gia đình - Nam sinh nuôi tóc dài để tặng em gái mắc bệnh làm tóc giả, bất chấp bị đuổi học

Việc chạy thận và hóa trị khiến Maggie đau đầu, buồn nôn và tóc của cô bé bắt đầu rụng dần trong quá trình điều trị.

Maggie phải nhập viện và bắt đầu điều trị bằng liệu pháp mạnh mẽ để kiểm soát căn bệnh của mình. Việc chạy thận và hóa trị khiến cô đau đầu, buồn nôn và tóc của cô bé bắt đầu rụng dần trong quá trình điều trị.

Anh trai lớn của cô, Newt Johnson, 16 tuổi, đã đề xuất một giải pháp: Anh sẽ bắt đầu nuôi tóc dài, với ý định tặng nó cho em gái thông qua tổ chức phi lợi nhuận Locks of Love, trong trường hợp cuối cùng Maggie cần một bộ tóc giả.

Gia đình - Nam sinh nuôi tóc dài để tặng em gái mắc bệnh làm tóc giả, bất chấp bị đuổi học (Hình 2).

Maggie Johnson từng có mái tóc dài đỏ.

“Tôi cảm thấy tốt hơn khi có thể làm điều gì đó cho con bé", Newt nói với CNN. Tuy nhiên, quyết định này lại khiến chàng trai 16 tuổi lâm vào tình huống khó xử: cắt tóc hoặc bị thôi học.

Theo cẩm nang dành cho học sinh của trường trung học Poth, nơi Newt đang theo học, quy định nam sinh không được phép để tóc quá dài. Khi mái tóc của Newt vượt quá độ dài cho phép, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu anh cắt gọn lại trước khi kết thúc kỳ nghỉ đông và trở lại trường vào tháng 1/2020.

Jamie Mathis-Johnson, mẹ của Newt, cho biết cô đã được mời đến trường để thảo luận về vấn đề này. Không thể làm theo nội quy, Newt quyết định nghỉ học tại trường và tiếp tục để tóc dài đến 20-35 cm. 

Dù sự việc đã xảy ra, trường trung học Poth vẫn quyết định quyên góp số tiền 3000 USD cho gia đình Johnson để chi trả một phần viện phí. “Một đứa trẻ bị bệnh rất cần nhận được sự giúp đỡ. Khi Newt quay trở lại trường học, cậu ấy có thể bị đình chỉ hoặc phạt cấm túc, nhưng cậu vẫn có thể được học tại đây”, Paula Renken, giám thị của trường Poth cho biết.

Về phần Newt, anh dự định sẽ học tại nhà cho đến khi mái tóc đủ dài để tặng cho em gái mình. Bên cạnh đó, anh cũng muốn giúp đỡ những bệnh nhân đang phải trải qua giai đoạn khó khăn với việc rụng tóc.

Theo Nguoiduatin